11 điều không ngờ được bảo vệ bởi bảo hiểm chủ nhà

Bảo Hiểm

11 điều không ngờ được bảo vệ bởi bảo hiểm chủ nhà

Bảo hiểm chủ nhà là hoàn toàn cần thiết nếu bạn muốn bảo vệ ngôi nhà và tài sản của bạn. Nếu bạn xem một chính sách bảo hiểm điển hình (thường được gọi là HO-3), bạn sẽ thấy nó bảo vệ chủ nhà khỏi một loạt các rủi ro, từ hỏa hoạn đến phá hoại, sét đánh và ngã cây. Nhưng bạn có biết phạm vi đầy đủ của những gì chính sách chủ nhà của bạn bao gồm?

Dưới đây, một cái nhìn về một số điều đáng ngạc nhiên mà bạn có thể tìm thấy được bảo hiểm bởi chủ nhà.


1. Hàng hiên, ban công và nhà kho

Bạn có thể nghĩ rằng bạn chỉ mua bảo hiểm cho ngôi nhà của bạn. Nhưng trên thực tế, chính sách của chủ nhà thường bao gồm toàn bộ tài sản của bạn, bao gồm tất cả các cấu trúc như nhà kho, ban công và nhà ổ chuột sang trọng mà bạn vừa xây dựng cho Fido. Tuy nhiên, hãy chắc chắn để cho công ty bảo hiểm biết trước thời hạn, bạn có những cấu trúc này trên tài sản của mình. Điều này sẽ đảm bảo bạn có tài liệu cho bảo hiểm.

Xem thêm: 7 thời điểm bạn không nên nộp đơn yêu cầu bảo hiểm


2. Bia mộ

Dù bạn có tin hay không, những người đánh dấu mộ tại một nghĩa trang được coi là tài sản cá nhân của người Hồi giáo và do đó được bảo vệ theo hầu hết các chính sách của chủ nhà. Do đó, hầu hết mọi người được bảo hiểm thiệt hại lên tới $ 5.000. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số thiệt hại nghiêm trọng là do thiết bị cảnh quan riêng của Nghĩa trang, và do đó sẽ được bảo hiểm bởi quỹ chăm sóc nghĩa trang vĩnh viễn. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra nguồn thiệt hại trước khi đưa ra yêu cầu bảo hiểm.


3. Bạo loạn

Một HO-3 điển hình sẽ bao gồm nhà và tài sản cá nhân của bạn trong trường hợp chúng bị hư hại trong tình trạng bất ổn dân sự. (Một số chính sách gọi nó là vụ hỗn loạn dân sự) Phá hoại, hỏa hoạn và vụ nổ thường được bảo hiểm. Nếu Tình trạng khẩn cấp được tuyên bố trong khu vực của bạn do bạo loạn có thể giúp ích cho trường hợp của bạn khi nộp đơn yêu cầu bồi thường. Nếu không, nó là một ý tưởng tốt để có được một báo cáo của cảnh sát để ghi lại sự kiện và thiệt hại.

Xem thêm: Có, bạn cần bảo hiểm quyền sở hữu nhà - Đây là lý do


4. Núi lửa (Nhưng không phải động đất)

Hầu hết chúng ta ở ngoài Hawaii không phải lo lắng về điều này, nhưng nếu nhà của bạn nằm trên đường của một ngọn núi lửa đang phun trào, hãy yên tâm rằng bạn sẽ được bảo vệ. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là, thiệt hại do động đất (đôi khi được gọi là chuyển động mặt đất của Hồi giáo) không được bảo hiểm theo hầu hết các chính sách tiêu chuẩn.


5. Lũ lụt (Trong một số trường hợp cụ thể)

Một chính sách chủ nhà điển hình không bao gồm thiệt hại lũ lụt. Bạn sẽ cần bảo hiểm riêng để trang trải thiệt hại do lượng mưa kéo dài, một lạch tràn hoặc ngập lụt có tính chất tương tự. Nhưng, một số chính sách sẽ bao gồm thiệt hại do nước gây ra bởi những thứ như máy bơm bể phốt bị lỗi, máy nước nóng bị vỡ hoặc đường ống bị hỏng. Và bạn có thể thấy rằng các vấn đề về nước có thể được bảo hiểm nếu nước là kết quả gián tiếp của các loại thiệt hại khác (ví dụ, một mái nhà bị thổi bay trong cơn bão). Hãy chắc chắn kiểm tra chính sách của bạn một cách cẩn thận để xem những gì được bảo hiểm khi nói về nước.


6. Các vật dụng của lũ trẻ tại trường đại học

Nếu bạn cho con đi học và con bạn sống trong ký túc xá, các vật dụng của nó thường được bảo hiểm theo chính sách của chủ nhà. Điều đó bởi vì hầu hết các chính sách bao gồm bất kỳ ai trong gia đình bạn cũng như sinh viên dưới 24 tuổi. Tuy nhiên, không phải tất cả các chính sách đều bao gồm các sinh viên sống trong nhà ở ngoài trường. Nó cũng đáng lưu ý rằng các giới hạn trách nhiệm đối với sinh viên Các mặt hàng có thể thấp hơn, vì vậy nếu họ có các mặt hàng đắt tiền như máy tính hoặc xe đạp, thì cũng nên mua bảo hiểm cho người thuê nhà.


7. Trộm cắp danh tính

Nếu một người bất chính nào đó nắm giữ dữ liệu nhạy cảm của bạn, việc này có thể trở nên khó khăn. May mắn thay, nhiều chính sách của chủ nhà hiện cho phép hoàn trả chi phí sửa báo cáo tín dụng của bạn và khôi phục danh tính của bạn. Điều này có thể bao gồm chi phí tiền lương bị mất, hóa đơn điện thoại và thậm chí có thể đại diện pháp lý. Nếu bảo hiểm này không được bao gồm trong chính sách cơ bản của bạn, nó có thể có sẵn dưới dạng một tiện ích bổ sung hoặc chứng thực chi phí thấp, vì vậy hãy kiểm tra với nhà cung cấp bảo hiểm của bạn.


8. Bất cứ thứ gì bạn mang đi du lịch 

Hầu hết các chính sách của chủ nhà bao gồm đồ đạc của bạn bất cứ nơi nào chúng đi, dưới một cái gì đó được gọi là một điều khoản ngoài cơ sở. Điều đó có nghĩa là nếu máy tính xách tay hoặc hành lý của bạn bị đánh cắp trong khi bạn đang đi nghỉ ở châu Âu, bạn sẽ được bảo hiểm. Đối với các mặt hàng đắt tiền, như nhẫn đính hôn hoặc xe đạp ba môn phối hợp của bạn, có thể đáng để có thêm một tay đua để đảm bảo bạn có đủ bảo hiểm.


9. Thực phẩm hư 

Giả sử một cơn bão lớn thổi qua thị trấn của bạn và bạn không có điện trong sáu ngày. Nói lời tạm biệt với bất cứ điều gì còn lại trong tủ lạnh của bạn. Tin tốt là hầu hết các chính sách của chủ nhà sẽ trang trải chi phí thay thế thực phẩm hư hỏng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chụp ảnh thực phẩm. Ngoài ra, hãy lưu ý về khoản khấu trừ trong kế hoạch của bạn. Một số chính sách không được khấu trừ đối với các yêu cầu về hư hỏng thực phẩm, các chính sách khác có thể có mức khấu trừ cao, điều này sẽ khiến việc nộp đơn yêu cầu trở nên vô nghĩa.


10. Chó cắn

Nếu con chó của bạn cắn ai đó, chính sách chủ nhà của bạn có thể chi trả chi phí chăm sóc y tế, thường lên tới 300.000 đô la. Chỉ cần lưu ý rằng một số con chó có thể gây thiệt hại nghiêm trọng khi chúng cắn, và có thể yêu cầu bảo hiểm bổ sung để trang trải chi phí cho bất kỳ khiếu nại tiềm năng nào.


11. Nâng cấp nhà theo yêu cầu của pháp luật

Nếu chính quyền địa phương của bạn thông qua một sắc lệnh yêu cầu nhà của bạn phải có một mái nhà mới, chi phí cho việc cải thiện đó thường được chi trả. Điều này là tốt nếu có, ví dụ, nhà của bạn bị hư hại trong một cơn bão và việc sửa chữa phải phù hợp với luật quy hoạch mới. Thường có giới hạn đối với phạm vi bảo hiểm này - ví dụ, bảo hiểm có thể không thanh toán cho việc phá hủy hoàn toàn - nhưng nó rất tốt để có những chủ nhà có thể sống trong những ngôi nhà cũ. Kiểm tra chính sách bảo hiểm của bạn để xem bảo hiểm này có được bao gồm trong gói cơ bản của bạn hay có sẵn dưới dạng chứng thực chi phí thấp.

Liên Quan

>